Tay bị bỏng không lấy được dấu vân tay thì có được làm thẻ Căn cước công dân không?

Thứ bảy - 30/07/2016 09:50
Trong lúc nấu ăn, không may anh Nam bị bỏng hết các đầu ngón tay, hiện không làm gì được nên phải xin nghỉ làm. Anh Nam muốn tranh thủ thời gian này để đi làm thẻ căn cước công dân nhưng vợ anh là chị Hiền lại nói rằng làm thẻ căn cước công dân phải lấy dấu vân tay, mà tay của anh đang bị bỏng như thế thì đi làm gì cho mất công, lên đó người ta lại từ chối thực hiện, không cấp thẻ cho. Anh Nam băn khoăn không biết vợ anh nói như vậy có đúng? Mong luật sư tư vấn giúp.
Tay bị bỏng không lấy được dấu vân tay
Tay bị bỏng không lấy được dấu vân tay
Luật Hanel xin cảm ơn bạn đã tin tưởng về dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.!.

Theo thông tin bạn cho chúng tôi biết thì anh Nam bị bỏng các đầu ngón tay khi đang làm việc. Anh Nam muốn tranh thủ thời gian nghỉ này để đi làm thẻ Căn cước công dân nhưng vợ anh nói khi làm thẻ phải lấy dấu vân tay. Anh Nam băn khoăn không biết thông tin của vợ anh nói có đúng không nên muốn nhờ chúng tôi tư vấn giúp cơ sở pháp lý. Đối với vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn để giải đáp thắc mắc của anh Nam như sau:
 
Luật Căn cước công dân 2014 có hiệu lực ngày 01/01/2016 đã quy định trình tự, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Cụ thể, điểm c khoản 1 Điều 22 Luật này xác định việc Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay của người đến làm thủ tụclà một thủ tục không thể thiếu khi công dân đăng ký cấp thẻ căn cước công dân. Việc thu thập dấu vân tay được xem là cơ sở pháp lý để xác định chính xác người cần cấp thẻ căn cước công dân đó.
 
Như vậy, việc chị Hiền - vợ anh Nam nói rằng cơ quan quản lý căn cước công dân sẽ từ chối thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân trong thời gian anh Nam đang bị bỏng các đầu ngón tay là có cơ sở pháp lý theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 22 Luật Căn cước công dân 2014. Do đó, chúng tôi có lời khuyên cho anh Nam rằng: sau khi các đầu ngón tay của anh khỏi hẳn thì anh Nam mới nên đi làm thẻ Căn cước công dân. 

Để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý, Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Đơn vị:            Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ:           Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:      098 999 2007 – 04.665.14061
Email:              daoanhtu79@gmail.com
 
Trân trọng./

Tác giả bài viết: Neu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây