THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

Thứ năm - 21/07/2016 11:56
Hòa nhập trong xu thế hội nhập, khi ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là phổ biến thì việc định hình và xây dựng trong tư duy nhiều thứ tiếng nữa là điều cần thiết bổ ích, bên cạnh đó yêu cầu kỹ năng tin học cũng rất cần thiết đối mỗi cá nhân trong thời đại ngày nay. Do nhu cầu xã hội hiện nay nên có nhiều cá nhân và tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học, tuy nhiên việc thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học là không hề đơn giản.
trung tâm ngoại ngữ
trung tâm ngoại ngữ
Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín và chất lượng, Luật Hanel sẽ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục này.
1. Hồ Sơ 
    1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
    2. Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng tài chính; trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp tư vấn du học; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện; các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro;
   3. Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
   4. Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
   5. Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
  6. Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.
2. Thủ Tục
    Nộp hồ sơ như phần 1 tại cơ quan có thẩm quyền, sau khoảng thời gian 25 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp phép hoạt động
3. Cơ Quan Giải Quyết:
    Sở giáo dục và đào tạo nơi tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học/ thành lập trung tâm ngoại ngữ dự kiến đặt trụ sở chính.
4. Điều Kiện Được Cấp Phép Hoạt Động
    Được thành lập theo quy định pháp luật(nếu không phải là tổ chức sự nghiệp thì bắt buộc phải tiến hành đăng ký kinh doanh theo các hình thức doanh nghiệp với ngành nghề có liên quan đến tư vấn du học, ngoại ngữ, tin học)
Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại; (nếu các tổ chức này có chi nhánh trực thuộc tại các tỉnh, thành phố khác nhau thì các chi nhánh này vẫn sẽ phải đáp ứng được điều kiện hoạt động cùng với đó vẫn phải thực hiện việc đăng ký hoạt động với sở giáo dục và đào tạo trực tiếp nơi có trụ sở- công văn 3377/CV-BGDĐT)
Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
5. Cơ Sở Pháp Lý:
    Quyết định 05/2013/QĐ-TTCP về việc đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập và làm việc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây