THỦ TỤC SANG TÊN XE KHI KHÔNG CÓ HỢP ĐỒNG MUA BÁN

Thứ hai - 12/12/2016 15:58
Thời gian qua, nhiều bạn đọc thắc mắc đối với trường hợp mua xe máy cũ những không có hợp đồng mua bán (hợp đồng bị mất, mua bán bằng hợp đồng miệng, giờ không tìm được chủ cũ…) thì phải làm thủ tục sang tên xe như thế nào? 
mua bán xe máy
mua bán xe máy
1. Trường hợp sang tên xe trong cùng tỉnh thì hồ sơ đăng ký sang tên xe gồm:
(i) Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú (Cam kết theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA  ngày 04/4/2014 của Bộ Công an).
(ii) Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.
(iii) Giấy chứng nhận đăng ký xe.
Đối với trường hợp sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, hồ sơ bổ sung thêm các chứng từ liên quan việc mua bán, chuyển đổi.
2. Trường hợp sang tên xe đi tỉnh khác thì hồ sơ đăng ký sang tên xe gồm:
(i) 02 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.
(ii) Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.
Đối với trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe thì phải có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu của người bán cuối cùng.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây