HÀ NỘI CHỈ NHẬN HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP QUA MẠNG

Thứ năm - 18/05/2017 09:27
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa chỉ đạo bắt đầu từ ngày 1-7-2017, TP sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp (DN) qua mạng, thay vì tiếp nhận hồ sơ bằng giấy.
HÀ NỘI CHỈ NHẬN HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP QUA MẠNG

Việc này, theo chủ tịch UBND TP Hà Nội, sẽ tránh phiền hà, tiết kiệm thời gian cho cơ quan nhà nước lẫn DN và giảm chi phí 200.000 đồng/bộ hồ sơ đăng ký.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Phan Lan Tú - giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội, kiêm phó trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin TP - cho biết việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký DN qua mạng đã được thực hiện một thời gian, tuy nhiên hiệu quả chưa cao.

 “Chủ tịch TP chỉ đạo các đơn vị phải nâng tỉ lệ đăng ký qua mạng lên tới 100%. Hiện Sở Thông tin - truyền thông đang phối hợp với Sở Kế hoạch - đầu tư xây dựng kế hoạch và đồng bộ hạ tầng, hồ sơ để tiến tới chỉ tiếp nhận hồ sơ qua mạng” - bà Tú nói.

Ngoài ra, bà Tú cũng cho hay hiện nay dịch vụ công trực tuyến đã được triển khai ứng dụng tại 168 phường thuộc 12 quận và 10 sở ngành của TP. Sở cũng chuẩn bị triển khai để người dân có thể đăng ký giờ đến làm thủ tục, không phải đến ngồi chờ như hiện nay.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp hay sử dụng Gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Đơn vị:       Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ:       Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:  098.999.2007 – 04.66514061
Email:         vanphongluatsuhanel@gmail.com
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây