THẮC MẮC VỀ QUYỀN BÁN LẺ HÀNG HÓA CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thứ ba - 02/08/2016 09:32
Kính chào Văn phòng Luật sư Hanel!
Công ty của em là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và trong giấy chứng nhận đầu tư có ghi nhận ngành nghề đầu tư kinh doanh là chuyên phân phối thuốc thú y, thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Luật sư cho em hỏi là công ty của em có được bán lẻ sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng không hay chỉ được phân phối thuốc thú y cho các công ty khác ở Việt Nam? Nếu không được thì thủ tục thế nào để có thể thực hiện việc bán lẻ như trên? Có phải tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư không?
Em xin chân thành cảm ơn!
bán lẻ
bán lẻ
Căn cứ pháp lý:
Nghị định 23/2007/NĐ-CP Quy Định Chi Tiết Luật Thương Mại Về Hoạt Động Mua Bán Hàng Hoá Và Các Hoạt Động Liên Quan Trực Tiếp Đến Mua Bán Hàng Hoá Của Doanh Nghiệp Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Tại Việt Nam.
Nội dung phân tích:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn,  Luật Hanel xin trả lời bạn như sau:
Nghị định 23/2007/NĐ-CP định nghĩa hoạt động phân phối như sau:
Phân phối là các hoạt động bán buôn, bán lẻ, đại lý mua bán hàng hoá và nhượng quyền thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam”
Ngoài ra, bán lẻ được hiểu : “ hoạt động bán hàng hoá trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng”
 Chính vì vậy, căn cứ quy định trên cùng với thông tin của bạn cung cấp  thì công ty bạn sẽ được quyền bán lẻ các sản phẩm của mình được quyền phân phối trực tiếp cho người tiêu dùng bởi hoạt động phân phối đã bao gồm cả hoạt động bán lẻ hàng hóa.
Công ty bạn sẽ có thể tiến hành hoạt động bán lẻ này bình thường mà không cần phải thay đổi hay bổ sung giấy phép đầu tư.
     Chúng tôi mong muốn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thực sự chuyên nghiệp đối với mọi yêu cầu tư vấn pháp luật của Quý  khách hàng trong lĩnh vực doanh nghiệp.
Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Đơn vị:        Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)

Địa chỉ:       Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:  098 999 2007 – 04.66514061
Email:         daoanhtu79@gmail.com
Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Tác giả bài viết: Loan Trịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây